Nhận Xét Mới

Phải làm gì khi bệnh mề đay mẩn ngứa tái phát

Mề đay là bệnh ngoài da hết sức phổ biến. Nếu không biết cách chữa đúng thì bệnh mề đay có thể tái phát liên tục; làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân.

Trong những ngày qua, chúng tôi nhận được rất nhiều thư và cuộc gọi của bệnh nhân liên quan đến tình trạng tái phát bệnh mề đay. Dưới đây là một trường hợp cụ thể.
Một bạn đọc có tên là Minh Thư – tại Hà Nội có gửi câu hỏi như sau: “Tôi bị bệnh mề đay cách đây khoảng hơn 2 tuần. Tôi đã dùng các bài thuốc từ Tây y nhưng không khỏi hẳn, sau đó bệnh lại tái phát. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, nguyên nhân tái phát bệnh là gì? Và có cách chữa trị nào để bệnh không bị tái phát?
Trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa
Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

3 bài thuốc tắm Đông y giúp điều trị khỏi bệnh mề đay

Chào bạn! Theo như bạn miêu tả thì bạn đang mắc phải chứng mề đay cấp tính. Đây là một dạng nhẹ của bệnh mề đay, tuy nhiên cũng không nên coi thường mà không chữa trị dứt điểm. Vì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn trong vệc điều trị.
Để xác định được nguyên nhân gây bệnh mề đay là rất khó, bạn chỉ có thể biết được nguyên nhân bằng cách xét nghiệm. Nhưng bệnh mề đay thường được gây nên bởi các yếu tố chủ yếu dưới đây:
Thời tiết thay đổi thất thường cũng là nguyên nhân gây nên mề đay do các cơ địa da khó thích nghi được với môi trường biến động thất thường.
Do ăn uống các thực phẩm gây dị ứng như hải sản, bơ, trứng, sữa, hoặc các loại đồ uống gây kích thích mạnh như bia, rượu, cà phê,…
Môi trường ô nhiễm, hóa chất cũng là nguyên nhân gây dị ứng nổi mề đay.
Ngoài ra còn một số các nguyên nhân như do chất tẩy rửa, xà phòng, mỹ phẩm, di truyền,… cũng đều là những tác nhân gây mề đay ở bất cứ ai.
Do đó, nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với những yếu tố này thì việc tái phát bệnh là chuyện bình thường. Nhưng cũng nên hạn chế để tránh các nguyên nhân khó chịu của bệnh gây nên.
Lá khế trị mề đay rất hiệu quả
Lá khế trị mề đay rất hiệu quả

Một số điều cần biết về tình trạng nổi mề đay ở mặt

Bên cạnh đó,bạn có thể sử dụng những bài thuốc trị nổi mề đay từ dân gian cũng rất hiệu quả mà không gây các tác dụng phụ, tỉ lệ tái phát được giảm thiểu. Các bài thuốc như tắm bằng nước lá khế, uống nước lá tía tô, uống các loại trà thảo dược như cam thảo, trà gừng, …
Đa số những bài thuốc này đều rất hiệu quả, giải độc từ trong ra ngoài nên bạn hoàn toàn yên tâm điều trị nhé. Thêm nữa, ưu điểm của Đông y là điều trị từ nguyên nhân gây bệnh nên tỉ lệ tái phát bệnh sẽ giảm đáng kể nếu so với các phương thuốc từ Tây y.
Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có những cách điều trị hợp lí để ngăn ngừa bệnh tái phát và xác định được những nguyên nhân để phòng tránh được bệnh mề đay. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

0 Response to "Phải làm gì khi bệnh mề đay mẩn ngứa tái phát "

Đăng nhận xét

Friends list