Nhận Xét Mới

Chia sẻ 2 phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả nhất hiện nay

Viêm họng hạt là một dạng đặc biệt của căn bệnh viêm họng mãn tính. Đây là một trong những căn bệnh hô hấp nguy hiểm và khó chữa nhất hiện nay.

Bệnh viêm họng hạt khó chữa trị

Bệnh viêm họng hạt thông thường nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến người bệnh gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy việc điều trị bệnh viêm họng hạt là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn 2 phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả.

>>> Viêm phế quản có thắt là bệnh gì?

Hai phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả:

Cách 1: Đốt viêm họng hạt:

Phương pháp đốt hạt hiện nay áp dụng phổ biến là đốt bằng hóa chất hoặc đốt bằng lazer. Đây thực chất là một tiểu phẫu khá đơn giản, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân, người bệnh được xuất hiện ngay; nhưng chi phí lại không hề rẻ.
Ngoài ra, đốt hạt cũng không phải là cách chữa viêm họng hạt dứt điểm khi đã có rất nhiều bệnh nhân phải quay lại tái khám sau khi đốt vì bệnh tái phát. Có thể lý giải điều này như sau: Thực chất khi đốt hạt chỉ có thể đốt những hạt viêm có kích thước lớn, do đó những hạt nhỏ vẫn còn tồn tại.
Không những thế, dưới tác động khi đốt hạt chúng lại được kích thích, có cơ hội mọc nhanh hơn và gia tăng nhanh về kích thích. Vì thế, có thể coi đốt hạt trị viêm họng hạt mãn tính là cách trị viêm họng nhanh nhất song chỉ giúp giải quyết các triệu chứng của bệnh tức là phần ngọn mà không thể loại bệnh tận gốc.

Cách 2: Chữa viêm họng hạt bằng thuốc Đông y:

Trị viêm họng hạt bằng phương pháp dân gian hay thuốc Đông y luôn đem lại độ hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Song song với việc loại bỏ các biểu hiện của bệnh (là hiện tượng các hạt lympho vùng họng bị sưng, khiến họng vướng, bệnh nhân bị khàn tiếng, ngứa họng gây ho), thì các bài thuốc Đông y còn giúp tiêu diệt một cách hiệu quả các loại vi khuẩn gây bệnh, từ đó giúp triệt để điều trị bệnh.
Tương tự như Tây y, trong Đông y cũng có các vị thuốc có thành phần là các kháng sinh tự nhiên. Nhờ vậy, thuốc có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Mặt khác, những loại kháng sinh này lại hoàn toàn lành tính, nên có thể sử dụng mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người dùng ngay cả khi người bệnh uống thuốc trong thời gian dài.
Thuốc Đông y trị viêm họng hạt

Bài thuốc Đông y trị viêm họng hiệu quả:

Bài thuốc gồm: Cát cánh, bạch chỉ, đảng sâm, ngưu bàng tử, thổ phục linh, hoàng bá, sinh địa, trạch tả, kinh giới (mỗi loại 12g).
Đem tất cả nấu nước thứ nhất với 1,2 lít nước đến khi còn lại khoảng 300ml. +Nước thứ hai nấu với 1 lít nước, nấu còn lại 300ml là được.
Sau khi thuốc được bạn đem sử dụng, uống mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối.
Chữa bệnh viêm họng hạt không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên với những cách chữa viêm họng hạt trên thì bạn có thể nhanh chóng chữa khỏi dứt điểm căn bệnh viêm họng hạt khó chịu.
Xem Thêm:

0 Response to "Chia sẻ 2 phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả nhất hiện nay"

Đăng nhận xét

Friends list