Nhận Xét Mới

Giúp bạn cách phân biệt giữa viêm họng hạt và viêm họng

Viêm họng hạt là một loại bệnh viêm họng đặc biệt. Vậy giữa viêm họng hạt với bệnh viêm họng thông thường có những điểm khác nhau nào, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Viêm họng dễ dàng xảy ra với trẻ

Viêm họng thông thường:

Viêm họng thường là căn bệnh phổ biến thứ 2 sau viêm phổi. Đây là căn bệnh có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào, tuy nhiên theo thống kê thì tỉ lệ mắc bệnh ở trẻ em nhiều hơn so với người lớn (80% so với 55%).
Viêm họng bình thường sẽ được chia làm 2 dạng chính đó là viêm họng cấp và mãn tính.
Viêm họng cấp là những trường hợp bệnh viêm họng diễn ra một vài lần đầu. Các triệu chứng viêm họng cấp diễn ra phức tạp và dễ nhận biết hơn viêm họng mãn tính.
Viêm họng mãn tính là tình trạng viêm họng tái phát nhiều lần và thường khó chữa trị hơn so với viêm họng cấp.

Viêm họng hạt:

Viêm họng hạt là một trong những dạng đặc biệt của các bệnh về họng. Bệnh viêm họng hạt không giống với viêm họng thường, nó có rất nhiều điểm đặc trưng.
Bệnh viêm họng hạt không diễn ra theo từng đợt và cũng không đơn giản như các dạng viêm họng thông thường.

Viêm họng hạt là căn bệnh nguy hiểm
Xem Thêm:

Phân biệt viêm họng hạt và viêm họng thường:

Với trường hợp bệnh nhân bị viêm họng thường, người bệnh hay có cảm giác đau và rát họng, có thể kèm theo sốt. Người bệnh có thể tự điều trị tại nhà theo hướng dẫn của các bác sĩ và khỏi trong thời gian ngắn.
Với trường hợp người bệnh viêm họng hạt, bên cạnh cảm giác đau thì người bệnh còn thấy ngứa rát và vướng ở cổ họng, triệu chứng sốt. Với viêm họng hạt, biện pháp điều trị chủ yếu nhất là đốt họng hạt, tuy nhiên chỉ ở mức độ tạm thời vì rất khó để loại bỏ hết các hạt chỉ trong 1 vài lần đốt.
Với bệnh nhân viêm họng thường thì khi kiểm tra cổ họng ta thấy cuống họng và 2 bên thành họng bị sưng tấy.
Đối với bệnh viêm họng hạt thì khi kiểm tra cổ họng ta sẽ thấy có những hạt nhỏ li ti gồ lên trên thành họng.
Bệnh viêm họng bình thường nếu bạn không chữa trị thì cũng sẽ từ khỏi trong vòng khoảng 3 – 4 ngày. Còn đối với viêm họng hạt thì bạn bắt buộc phải chữa thì bệnh mới khỏi được.
Viêm họng dù là dạng bệnh gì đi nữa cũng tiềm ẩn không ít những nguy hiểm. Chính vì vậy dù bạn bị mắc bệnh viêm họng thường hay viêm họng hạt thì việc chữa tri rứt điểm bệnh cũng là vô cùng quan trọng.

0 Response to "Giúp bạn cách phân biệt giữa viêm họng hạt và viêm họng"

Đăng nhận xét

Friends list