Nhận Xét Mới

Mẹo dân gian chữa viêm amidan đơn giản hiệu quả tại nhà

Viêm amidan là bệnh đường hô hấp rất rễ tái phát nếu không được chữa trị tiệt để kịp thời. Các mẹo chữa viêm amidan theo dân gian được đúc kết qua các thế hệ cha ông. Đã tạo ra các bài thuốc trị bệnh có hiệu quả và độ an toàn cao.

Cách chữa viêm amidan bằng mẹo dân gian gần gũi rễ kiếm lại an toàn và hiệu quả rất nhanh cho bệnh. Mách bạn một số mẹo sau đây có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Chữa viêm amidan với hạt cải

Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm amidan như sưng đau họng và khó nuốt. Khi đó, hãy lấy 1 nắm hạt cải đem giã nát rồi hòa với t ít nước thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp vào dưới cổ họng. Khi thấy hỗn hợp này khô và bóc ra thì tiếp tục đắp lại lớp khác. Làm cách này vài lần sẽ có hiệu quả.

Hạt củ cải đỏ

Mẹo chữa viêm amidan từ rau dừa nước

Lấy nắm rau dừa nước, nhặt và đem rửa sạch để ráo, giã nát hòa với 1 chén nước ấm vắt lấy nước cốt. Cho 1 chút muối vào nước cốt này rồi uống từng ngụm nhỏ nuốt từ từ. Dùng nhiều lần trong ngày cách 1 giờ thì nuốt 1 lần, làm vài lần sẽ thấy họng bớt đau rát. Thực hiện khoảng 2 đến 3 ngày thì tiêu đờm và các triệu chứng của bệnh viêm amidan thuyên giảm rõ rệt.

Rau húng tần

Rau húng tần hay húng chanh, có tác dụng chữa ho, viêm họng viêm amidan hiệu quả. Bệnh nhân lấy 3 lá rau húng tần đem rửa sạch, chấm với chút muối rồi nhai trong miệng nuốt nước và bả. Kiên trì thực hiện cách này trong 5 ngày liên bệnh sẽ khỏi.

Chữa viêm amidan bằng dầu mè

Khi cổ họng bị sưng đau rát, khó nhai nuốt, bạn hãy ngậm một ngụm dầu mè nhỏ trong miệng khoảng 2 phút rồi nuốt từ từ sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Ngậm dầu mè vào mỗi buổi sáng giúp phòng ngừa nhiều bệnh đường hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm họng, viêm amidan.

Dầu mè chữa viêm amidan

Xem thêm

Rau trai

Rau trai có tên gọi khác là rau thài lài trắng, mọc rất phổ biến ở các đồng quê bắc bộ. Lấy 1 nắm rau trai tươi đem rửa sạch, ngâm với nước muối rồi vớt ra để ráo rồi đem giã nát, vắt lấy nước cốt. Dùng nuốc cốt ngậm và nuốt từ từ, cách 1 giờ lại dùng lại thực hiện liên tục trong vài ngày sẽ loại bỏ căn bệnh viêm amidan.

Trên đây là một số cách chữa viêm amidan bằng các mẹo dân gian hiệu quả. Đối với các trường hợp bệnh không quá nguy hiểm các bạn có thể áp dụng để trị bệnh. Ngoài ra trường hợp nặng hay bệnh không thuyên giảm thì nên đi khám để biết tình trạng cụ thể bệnh và cách điều trị ngay nhé.
0 Response to "Mẹo dân gian chữa viêm amidan đơn giản hiệu quả tại nhà"

Đăng nhận xét

Friends list