Nhận Xét Mới

Nguyên nhân gây ung thư amidan và cách phòng tránh bệnh

Ung thư amidan là bệnh hiếm gặp tuy nhiên với sự phát triển của kinh tế và xã hội kéo theo nhiều nguyên nhân gây bệnh xảy ra hơn. Việc phòng tránh ung thư amidan là điều quan trọng đầu tiên đối với bệnh.

Nguyên nhân của việc mắc ung thu amidan

Thói quen hút thuốc lá, thuốc lào đây là một trong những nguyên nhân gây ra chủ yếu các bệnh đường hô hấp. Gây ung thư phổi và ung thư amidan là khá cao, ngoài ra có thể gây ra các bệnh ung thư khác như ung thư vòm hong, ung thư dạ dày...
Ung thư amidan
Thói quen uống rượu bia, và các đồ uống có cồn, chất kích thích hàng ngày sẽ tăng cao nguy cơgây ung thư amidan. Bởi vì khi sử dụng chúng làm hệ thỗng miễn dịch kém, nguy cơ các tác nhân tác động vào niêm mạc, xâm chiếm bao phủ bề mặt, tích tụ lâu dài gây bệnh.

Virus HPV đây là loại virus gây bệnhra các khối u như ở cơ thể người chủ yếu là các chủng 2, 11, 16. Chủng HPV 16 là chủng gây bệnh thường gặp nhất, đa số các loại này thường lây qua đường tình dục.

Ngoài ra việc thường xuyên bị viêm amidan tái phát thường xuyên xảy ra có thể gây nên ung thư amidan. Khi phát hiện các triệu chứng ung thư amidan cần phải điều trị bệnh ngay khi có thể tránh để bệnh kéo dài gây các biến chứng nguy hiểm và điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Cách phòng tránh ung thư amidan xảy ra

Trước tiên có thể thấy nguy cơ viêm amidan xảy ra thường xuyên có khả năng dẫn đến ung thư amidan do đó cần hạn chế việc bị amidan thường xuyên. Điều trị kịp thời và triệt để các bệnh đường hô hấp nhất là amidan nếu không may gặp phải, tránh các biến chứng cũng như các loại virus vi khuẩn tồn tại trong họng tích tụ gây bệnh.
Từ bỏ thói quen thuốc lá, rượu bia
Từ bổ các thói quen cá nhân xấu đặc biệt là việc hút thuốc lá thuốc lào, việc sử dụng rượu bìa, đồ uống có cồn, chất kích thích hàng ngày giảm nguy cơ mắc ung thư amidan rõ rệt.

Hạn chế việc quan hệ tình dục bừa bãi, khi quan hệ phải bảo đảm an toàn tránh lây nhiễm.

Duy trì chế độ ăn uống đầy đủ, bổ xung các loại trái cây, chất dinh dưỡng và các vitamin cần thiết cho cơ thể.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ thường xuyên hàng ngày tránh vi khuẩn có cơ hội ẩn nấp gây bệnh. Tạo thói quen tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, chế độ sinh hoạt làm việc khoa học và lành mạnh có thể phòng tránh bệnh ung thư amidan.

Xem thêm
0 Response to "Nguyên nhân gây ung thư amidan và cách phòng tránh bệnh"

Đăng nhận xét

Friends list