Nhận Xét Mới

Phương pháp điều trị viêm amidan cấp bằng bài thuốc nam cổ truyền

Từ xa xưa nền y học hiện đại còn chưa phát triển việc trị bệnh chủ yếu dựa vào các bài thuốc nam. Chính vì vậy các bài thuốc nam điều trị viêm amidan được lưu truyền đến ngày nay vẫn hiệu quả rất cao trong việc chữa bệnh.

Thông qua việc nghiên cứu tìm tòi và phát triển các thầy thuốc y hộc cổ truyền đã đúc rút ra các bài thuốc từ các loại thảo dược có công dụng khác nhau tùy từng đối tượng và tình trạng bệnh mà sử dụng từng bài thuốc để hiệu quả bệnh cao hơn. Chia sẻ một số bài thuốc nam điều trị viêm amidan cấp sử dụng hiệu quả cao trong trị bệnh.
Quả mơ rừng trị viêm amidan cấp

Bài thuốc 1

Thành phần: 30g mơ rừng, 12g rau má, 1g gừng tươi, 15g kim ngân hoa, vài lá bạc hà
Cách chữa: Đem các loại thảo dược này rửa sạch rồi cho vào ấm sắc với nước chia ra uống ngày 2 lần, mỗi ngày 1 bài giúp bệnh viêm amidan thuyên giảm nhanh chóng.

Bài thuốc 2

Thành phần: 10g rễ cây sơn đậu, 250g mướp tươi, 3g gừng tươi
Cách chữa: Đem các nguyên liệu gọt vỏ rửa sạch rồi nấu với 3 chén nước còn 1 chén đầy. Chia ra uống 3 bữa trong ngày, uống trong 3 ngày liên tiếp trị viêm amian mãn tính, viêm họng, đau họng rất hiệu nghiệm.

Bài thuốc 3

Thành phần: 20g rễ rau gai
Cách chữa: rễ rau gai rửa sạch, cho vào ấm sắc với 3 chén nước còn 1 chén, chia ra uống 2-3 lần trong ngày. Khi uống nhớ ngậm và uống từ từ để có tác dụng tốt, uống khoảng 5 ngày sẽ chữa dứt đau họng do bị viêm amidan.

Bài thuốc 4

Rau thài lài chữa viêm amidan cấp
Thành phần: 1 nắm rau thài lài trắng và chút muối
Cách chữa: Rau thài lài trắng rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra đem giã nát, vắt lấy nước cốt. Mỗi 1 tiếng thì ngậm và nuốt nước này từ từ. Khi hết thì lại làm tiếp để ngậm và nuốt. Làm vài ngày chữa viêm họng, viêm amidan sưng đau.

Bài thuốc 5

Thành phần: 25g rễ mơ rừng, 15g cam thảo, đình phấn, bạc hà.
Cách chữa: Đem 2 nguyên liệu trên rửa sạch rồi nghiền thành bột mịn, cho đình phấn và bạc hà vào làm thành cao. Chia uống mỗi ngày 4 lần cao này sẽ làm giảm các triệu chứng viêm amidan rất tốt.

Trên đây là măn bài thuốc nam điều trị viêm amidan hiệu quả nhất đang được sử dụng nhiều đối với các bệnh nhân. Việc điều trị tuy thời gian hơi lâu song nó lại rất an toàn và cách thực hiện với nguyên liệu rất đơn giản và gần gũi trong cuộc sống.

Xem thêm

0 Response to "Phương pháp điều trị viêm amidan cấp bằng bài thuốc nam cổ truyền"

Đăng nhận xét

Friends list