Nhận Xét Mới

Bệnh viêm vòm họng – nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Là một trong những căn bệnh về họng nguy hiểm nhất hiện nay – viêm vòm họng thường ít xảy ra nhưng lại rất nguy hiểm, có khả năng đe dọa đến cả tính mạng của chúng ta.

Viêm vòm họng xảy ra có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm vòm họng.
Viêm vòm họng là căn bệnh rất nguy hiểmNguyên nhân gây viêm vòm họng:

Do các bệnh về đường hô hấp:

Có rất nhiều bệnh có thể khiến bạn bị viêm vòm họng. Trong đó những bệnh sau sẽ có khả năng gây ra bệnh viêm vòm họng cao nhất.
Viêm họng: đây chính là căn bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh về đường hô hấp. Khi bị viêm họng nếu bạn không chú ý đến việc chữa trị sẽ khiến bệnh chuyển sang dạng mãn tính gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và làm giảm sức đề kháng của vùng họng. Khi vùng họng bị ảnh hưởng thì các loại vi khuẩn và virus gây bệnh sẽ tấn công và gây ra bệnh viêm vòm họng.
Viêm amidan cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây ra bệnh viêm vòm họng. Khi bị viêm amidan thì cũng giống như viêm họng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vùng họng khiến cho vùng cổ họng sẽ khó có khả năng trống chọi lại được với các loại vi khuẩn và virus gây bệnh.
Ngoài ra còn có nhiều bệnh khác cũng có thể gây ra bệnh viêm vòm họng như: viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản hay chứng trào ngược dạ dày…
Bên cạnh đó còn có rất nhiều nguyên nhân khác cũng có thể gây ra bệnh viêm vòm họng như: thời tiết, không khí thay đổi, môi trường ô nhiễm cũng là những nguyên nhân lớn gây ra bệnh viêm vòm họng.

Triệu chứng bệnh viêm vòm họng:

Khó nuốt:

Khi bạn ăn hoặc uống khi bị viêm vòm họng thì sẽ thường có cảm giác khó nuốt, đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của viêm vòm họng. Trường hợp bệnh nặng có thể có 1 khối u nhỏ ở cổ họng, khi khối u này phát triển về kích thước sẽ ngăn chặn thức ăn đi qua cổ họng, gây ra cảm giác khó nuốt, nuốt thấy vướng ở vùng cổ họng.

Bề mặt thanh quản khô ráp:

Nếu bạn cảm thấy cổ họng có cảm giác bị khô ráp và nóng, thường thì cảm giác này rất dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên đây lại là triệu chứng viêm vòm họng cực kỳ nguy hiểm đó.
Nổi hạch cổ là dấu hiệu bệnh viêm vòm họng

Chảy máu cam:

Đây cúng là triệu chứng phổ biến của những người bị viêm vòm họng. Tuy nhiên thật khó phát hiện ra bệnh nếu chỉ dựa vào triệu chứng này. Tuy nhiên nếu thấy xuất hiện những triệu chứng này thì bạn cũng không nên chủ quan với căn bệnh này.

Nổi hạch ở cổ:

Khi bị viêm vòm họng các hạch ở cổ thuổng nổi lên khắp vùng cổ và không có cảm giác đau đớn. Nên triệu chứng này người bệnh rất khó phát hiện ra.
Xem Thêm:

0 Response to "Bệnh viêm vòm họng – nguyên nhân và triệu chứng của bệnh"

Đăng nhận xét

Friends list