Nhận Xét Mới

Cách điều trị viêm amidan hiệu quả bằng lá hẹ và mật ong

Viêm amidan là bệnh thường xuyên xảy ra do rất nhiều các yếu tố có thể gây nên, việc phòng tránh chỉ hạn chế việc mắc và phát lại bệnh. Điều trị viêm amidan ngay khi mắc bệnh giúp triệt để nhanh bệnh hiệu quả hơn.

Xin mách bạn mẹo nhỏ điều trị viêm amidan ngay tại nhà bằng lá hẹ và mật ong. Sự kết hợp của lá hẹ và mật ong giúp hiệu quả trị bệnh và thời gian dứt bệnh nhanh. Mang lại sự yên tâm cho người bệnh, cùng nhau tìm hiểu cách trị bệnh này nhé.

Tác dụng chữa bệnh của lá hẹ và mật ong

Lá hẹ có tính ấm, vị cay và hơi chua có tác dụng hành khí, ôn trung giúp điều trị viêm amidan rất tốt đặc biệt là đối với trẻ em.

Ngoài ra, lá hẹ còn có tác dụng chữa chứng tiêu hóa kém, viêm tai giữa, viêm lợi, giảm sưng giảm đau, đi tiểu nhiều lần, chữa chứng ra mồ hôi trộm…
Công dụng chữa bệnh của lá hẹ
Không chỉ lá hẹ có tác dụng chữa bệnh trong đông y mà hạt và rễ hẹ cũng có tác dụng chữa bệnh. Hạt và rễ hẹ có tính ôn, vị cay ngọt giúp chữa các bệnh về thận, táo bón, trị giun, chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm…

Theo nghiên cứu và chứng minh trên cơ sở khoa học cho thấy lá hẹ chứa rất nhiều hoạt chất kháng sinh tự nhiên như: allcin, odorin, sulfit… Bởi vậy, lá hẹ được sử dụng nhiều trong điều trị viêm amidan cấp tính.

Mật ong chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó mật ong chứa hàm lượng chất oxy hóa cao cùng với các loại kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng rất tốt trong việc sát khuẩn, tiêu viêm, làm dịu cổ họng, long đờm, trị đau họng, viêm amidan, khắc phục nhanh những vùng tổn thương do bệnh viêm amidan gây ra.
Lá hẹ+ mật ong điều trị viêm amidan

Lá hẹ kết hợp với mật ong điều trị viêm amidan

Bạn chỉ cần sử dụng 1 ngày khoảng 2 – 3 lần và làm liên tục sau 3 – 5 ngày những biểu hiện của bệnh sẽ được đẩy lùi nhanh chóng. Sau khoảng 3-5 ngày thực hiện, bạn sẽ thấy những biểu hiện bệnh được đẩy lùi hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: Lá hẹ tươi dùng khoảng 1 nắm đem rửa sạch để ráo nước và sắt thành từng khúc nhỏ chừng 2cm cho vào chén đổ thêm mật ong nguyên chất và hấp cách thủy đến khi lá hẹ nhừ là dùng được.

Người lớn có thể sử dụng cả nước lẫn cái dùng trong ngày còn trẻ em thì chỉ chắt lấy phần nước để uống. Dùng ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 2 thìa cafe để đẩy lùi bệnh nhanh chóng.

Thực hiện kiên trì việc điều trị viêm amidan trong một lần sẽ giúp hạn chế amidan tái phát tiếp diễn. Nếu bệnh ở dạng nặng gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt nên đưa bệnh nhân trực tiếp đến các cơ sở y tế khám tư vấn cách điều trị.

Xem thêm

>>>>>>>>>>>>Trieu chung benh ho ga 0 Response to "Cách điều trị viêm amidan hiệu quả bằng lá hẹ và mật ong"

Đăng nhận xét

Friends list