Nhận Xét Mới

Chia sẻ những cách chữa viêm họng hiệu quả từ thuốc nam

Thuốc nam thường được tin dùng để chữa bệnh vì nó vô cùng an toàn và hiệu quả. Chữa bệnh viêm họng bằng thuốc nam cũng thường đem lại hiệu quả và an toàn cao.

Thuoc nam tri viem hong có rất nhiều, nhưng không phải loại nào cũng đem lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 5 loại thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả nhất.
Chữa viêm họng bằng thuốc nam

Những loại thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả nhất:

Hoa kinh giới:

Sử dụng hoa kinh giới chữa viêm họng vô cùng hiệu quả. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 12g hoa kinh giới, 12g cát cánh, và 4g cam thảo. Cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc thuốc cùng với khoảng 500ml nước. Bạn sắc thuốc đến khi nào lượng nước thuốc còn lại khoảng 200ml thì được.
Sau khi thuốc đã được bạn đem chia phần nước thuốc này thành 2 lần uống, lưu ý uống trước bữa ăn, sử dụng từ 3 - 5 ngày bệnh viêm họng sẽ giảm hẳn.

Cây rẻ quạt:

Rẻ quạt cũng là 1 loại cây thuốc nam dùng để trị viêm họng rất hiệu quả. Chỉ cần bạn sử dụng khoảng 6g cây rẻ quạt, kết hợp với 10g mạch môn, 8g lá húng chanh, 6g cam thảo đem sắc với 650ml nước. Sắc đến khi nước còn lại 300ml là được.
Sau khi sắc được thuốc bạn chia thuốc làm 3 lần uống, uống trước mỗi bữa ăn. Kiên trì thực hiện trong 4 - 5 ngày bệnh sẽ khỏi.

Cây hồng bì:

Trong Đông Y, lá, rễ, hạt và quả cây hồng bì đều có thể tận dụng để chữa bệnh. Và quả hồng bì là vị thuốc nam trị viêm họng rất hiệu quả. Dùng 4 - 5 quả hồng bì tươi hấp với đường phèn, ăn sẽ giảm được tình trạng viêm họng, đặc biệt là bệnh viêm họng có kèm theo ho và có đờm. Mỗi ngày thực hiện cách này 3 lần vào buổi sáng, trưa và tối.

Cây lược vàng:

Khi có những dấu hiệu như đau họng, rát cổ, nuốt xuống khó khăn... là lúc bạn đã mắc bệnh viêm họng. Lúc này đây bạn hãy hái 1 lá lược vàng đem rửa sạch, ngâm với muối, sau đó nhai và ngậm. Ngậm khoảng 10 - 15 phút bạn hãy nhả bã ra. Với cách này bạn chỉ cần thực hiện khoảng 3 - 4 lần là bệnh sẽ đỡ rất nhiều. Cây lược vàng cũng có thể giúp bạn chua viem phe quan vô cùng hiệu quả và an toàn.
Cây lược vàng chữa viêm họng rất tốt

Khế chua:

Dùng khế chua để trị viêm họng rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Chỉ cần bạn chuẩn bị 500g khế chua tươi, rửa sạch, để ráo nước, sau đó ép lấy nước cốt. Khi sử dụng cho thêm ít muối vào ngậm rồi mới nuốt. Thực hiện vài lần trong ngày bệnh viêm họng sẽ từ từ giảm dần. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng cách này chua ho cũng rất hiệu quả và an toàn.
Trên đây chính là 5 cây thuốc nam giúp chữa viêm họng không những hiệu quả mà còn vô cùng an toàn. Hy vọn với những cách này có thể giúp các bạn điều trị bệnh viêm họng hiệu quả nhất.

Xem Thêm:

0 Response to "Chia sẻ những cách chữa viêm họng hiệu quả từ thuốc nam"

Đăng nhận xét

Friends list