Nhận Xét Mới

Một số mẹo phòng bệnh viêm amidan cho bé vào mùa lạnh

Vào các mùa thời tiết trở lạnh, thời điểm giao mùa nóng sang lạnh bé có nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp khá cao. Các yếu tố gây hại như vi khuẩn, virus dễ xâm nhập và gây viêm amidan cho bé. Chúng tôi xin mách các mẹ một số mẹo phòng viêm amidan cho bé hiệu quả.

Ngoài một số nguyên nhân thông thường gây bệnh viêm amidan cho trẻ nhỏ như các loại vi khuẩn, virus, môi trường ô nhiễm, bụi bẩn... Xin mạn phép không nhắc nhiều trong bài viết này. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu các mẹo phòng bệnh viêm amidan cho bé vào mùa lạnh cũng như tìm hiều nguyên nhân bé hay mắc bệnh vào mùa này nhé.

Nguyên nhân gây bệnh viêm amidan cho trẻ vào mùa lạnh

Thời điểm giao mùa lạnh hay vào mùa lạnh nhiệt độ xướng thấp, độ ẩm không khí cao, cộng thêm sức đề kháng của trẻ bị suy yếu dễ khiến trẻ mắc bệnh hoặc tái phát lại viêm amidan. Mặt khác nhiệt độ thấp và độ ẩm cao là điều kiện thuân lợi cho các virus, vi khuẩn phát triển, tồn tại trong không khí lâu hơn gây khả năng nhiễm vào cơ thể cao hơn.
Ăn mặc đủ ấm vào mùa lạnh cho trẻ

Chính vì thể vào mùa này bé hay bị bệnh viêm amidan và các loại bệnh đường hô hấp, hay ốm vặt thường xuyên. Các bênh ho, cảm cúm, sổ mũi... mắc thường xuyên là các tác nhân dễ mắc viêm amidan.

Không đảm bảo đủ ấm cho amidan để các vi khuẩn gây viêm nhiễm tạo điều kiện cho viêm amidan tái phát trở lại.

Mẹo phòng bệnh viêm amidan cho trẻ vào mùa lạnh

Vâng như trên chứng ta đã tìm hiểu một số nguyên nhân gây benh viem amidan cho trẻ vào mùa lạnh. Hạn chế hoặc loại bỏ các tác nhân trên chính là cách phòng viêm amidan cho trẻ hiệu quả nhất.

Trước hết vào thời điểm này cần cho trẻ mặc đủ ấm nhất là nên bảo vệ tốt vùng cổ và tay chân của trẻ khi ra ngoài trời. Không cho trẻ vui chơi ở ngoài trời lạnh quá lâu khi vận động cơ thể nóng lên chênh lệnh nhiệt nhiệt độ cơ thể với môi trường sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Không nên cho trẻ tiếp xúc khói thuốc độc hại

Không nên sử dụng cách sưởi ấm bằng bếp than bếp củi, khói lửa cho trẻ đây đều là các tác nhân giúp bệnh dễ tái phát. Hạn chế cho trẻ ăn các đồ cay nóng nhiều chất kích thích vì thói quen của người lớn ăn cay nóng vào mùa này.

Tránh cho trẻ tiếp xúc với các tác nhân gây có thể gây bệnh, vệ sinh tay chân sạch sẽ mỗi khi trẻ vui chơi, trước và sau khi ăn uống. Cần có chế độ ăn giàu dinh dưỡng, khoáng chất, tạo cho trẻ môi trường nghỉ ngơi sạch sẽ thoáng và ấm cúng nhất.

Ngoài ra việc phòng bệnh viêm amidan có thể xảy ra đối với trẻ cần hạn chế các bệnh hay ốm vặt ở trẻ. Không nên lạm dụng các loại thuốc kháng sinh khi điều trị các bệnh đường hô hấp dễ để lại tác dụng phụ và để lại các biến chứng cho trẻ.

Xem thêm
0 Response to "Một số mẹo phòng bệnh viêm amidan cho bé vào mùa lạnh"

Đăng nhận xét

Friends list